• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0963 985 868

Những thông số cần quan tâm khi chọn mua bơm trục đứng CNP

Chọn mua bơm trục đứng CNP cần lưu ý những gì?

Chọn mua bơm trục đứng CNP – Giữa vô vàn các sản phẩm đang có mặt trên thị trường, máy bơm trục đứng CNP vẫn là một trong những dòng bơm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao về chất lượng.

Sản phẩm này thường được dùng ở các hệ thống bơm bù áp chữa cháy, bơm đẩy nước lên cao cho các tòa nhà, chung cư,… Và khi chọn mua bất cứ chiếc máy bơm nước nào cũng vậy, bạn cần phải xem xét tới rất nhiều yếu tố và đặc biệt không thể bỏ qua các thông số kỹ thuật của bơm.

Chọn mua bơm trục đứng CNP

Những thông số kỹ thuật cần quan tâm khi chọn mua bơm trục đứng CNP

Mỗi sản phẩm máy bơm trục đứng CNP đều có các thông số như công suất, điện áp, lưu lượng, cột áp,… Đây đều là những thông số cơ bản của máy bơm nước, việc nắm rõ và hiểu ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, và từ đó sẽ phát huy được tối đa hiệu suất khi sử dụng bơm.

Điện áp sử dụng

Khi chọn mua bơm trục đứng CNP, điện áp là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc. Hiện tại các sản phẩm bơm trục đứng của CNP đang có cả hai loại 1 pha và 3 pha.

Trong đó, dòng bơm trục đứng CNP dùng điện 1 pha (220V) sẽ thích hợp để sử dụng cho các hộ gia đình. Còn dòng bơm trục đứng CNP dùng điện 3 pha (380V) sẽ phù hợp để sử dụng trong các nhà máy và khu công nghiệp lớn. Việc lựa chọn máy bơm trục đứng CNP với điện áp phù hợp là rất quan trọng để tránh nguy cơ làm cháy bơm.

Công suất máy bơm (ký hiệu P)

Công suất cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi chọn lựa mua bơm trục đứng CNP. Công suất của máy bơm là toàn bộ năng lượng bị tiêu hao để tạo ra lưu lượng Q và cột áp H. Công suất (P) cũng thể hiện cho mức độ tiêu thụ điện của máy bơm, thường được tính bằng đơn vị là W, kW hoặc HP.

Khi hoán đổi giữa các đơn vị công suất, 1HP sẽ tương đương với khoảng 0,746KW. Việc lựa chọn máy bơm trục đứng CNP có công suất phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng cho hệ thống của bạn.

Chọn mua bơm trục đứng CNP

Lưu lượng nước (ký hiệu là Q)

Lưu lượng là thông số thể hiện lượng nước được máy bơm đi trong một khoảng thời gian nhất định, có đơn vị thường dùng là lít/phút hoặc m3/h. Lưu lượng của bơm càng cao thì máy càng bơm được nhiều nước hơn.

Khi lựa chọn máy bơm trục đứng CNP, Quý khách cần xác định lưu lượng bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng

Cột áp máy bơm (ký hiệu là H).

Cột áp cũng là một thông số quan trọng, cho biết khả năng đẩy cao/ đẩy xa của máy bơm trục đứng CNP. Cột áp của bơm có thể được tính từ khi chất lỏng đi từ miệng đầu hút đến miệng đầu xả của bơm và thường được đo bằng đơn vị mét (m).

Khi chọn mua máy bơm trục đứng CNP, mọi người cần xác định độ cao cần bơm nước lên để tìm được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của hệ thống.

Nhiệt độ

Thông thường, khi chọn mua bơm trục đứng CNP mọi người rất ít khi để ý tới thông số này. Tuy nhiên, nếu dùng để bơm nước nóng như cung cấp nước cho hệ thống lò hơi, hay vận chuyển các lưu chất ở nhiệt độ cao thì đây lại là một thông số vô cùng quan trọng. Bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị cũng như đường ống dẫn nếu chất bơm có nhiệt độ quá cao.

Xác định được nhiệt độ của chất lỏng cần bơm sẽ giúp mọi người có phương án lựa chọn được loại bơm trục đứng CNP với loại vật liệu cấu tạo phù hợp.

Chọn mua bơm trục đứng CNP

Đường kính họng hút xả của bơm

Đường kính họng hút xả là những thông số thể hiện kích thước đầu hút và đầu xả của máy bơm trục đứng CNP.

Dựa vào các thông số này, mọi người có thể chọn mua đường ống dẫn nước với kích thước phù hợp, nhằm đảm bảo cho nước không bị rò rỉ ra bên ngoài và cũng không làm ảnh hưởng đến lưu lượng cũng như áp lực của lưu chất đi qua.

Một vài lưu ý khác khi chọn mua bơm trục đứng CNP

Khi mua bơm trục đứng CNP, ngoài các thông số kỹ thuật quan trọng ở trên, mọi người cần lưu ý đến cả tem mác và vỏ thùng của bơm. Kiểm tra xem số series trên tem có khớp với trên giấy tờ CO-CQ được cung cấp hay không. Điều này giúp đảm bảo bạn mua được sản phẩm chính hãng và có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng một cách tối ưu.

Máy bơm trục đứng CNP nên mua ở đâu đáng tin nhất?

Để mua được các sản phẩm máy bơm ly tâm trục đứng CNP chính hãng và có chất lượng tốt, thì một trong những đại lý phân phối mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn đó là công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại & Công Nghiệp Thành Đạt.

Công ty Thành Đạt với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết sẽ mang tới những sản phẩm bơm trục đứng chính hãng cho mọi người, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng với đa dạng các model khác nhau cùng những chính sách bảo hành, đổi trả đầy đủ.

Ngoài ra, quý khách sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Máy Bơm Thành Đạt để chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP THÀNH ĐẠT

Zalo Facebook Messenger