Ứng dụng của máy bơm trục đứng trong trạm bơm nước

Spread the love

Việc sử dụng trạm bơm nước vào trong cuộc sống là một trong những điều tất yếu. Trong các trạm bơm, tùy theo mục đích sử dụng cũng như cấp của trạm bơm mà người ta sử dụng máy bơm nước phù hợp. Thông thường ở các trạm bơm nước người ta thường thiết kế để có thể lắp đặt máy bơm trục đứng.

Vậy máy bơm trục đứng được ứng dụng như thế nào trong trạm bơm. Hãy cùng máy bơm nước Thành Đạt đi tìm hiểu nhé.

ung-dung-cua-may-bom-truc-dung-trong-tram-bom-nuoc

Ứng dụng của máy bơm trục đứng trong trạm bơm

Trạm bơm nước là một hệ thống lắp đặt có quy trình bao gồm nhiều thiết bị khác nhau như máy bơm nước, đường ống dẫn nước, động cơ điện, van khóa, hệ thống điều khiển các thiết bị, thiết bị kiểm tra đo lường, các phòng điều khiển, lắp ráp, điều khiển.

Để máy bơm trục đứng có thể hoạt động tốt và hiệu quả nhất trong hệ thống trạm bơm. Trước hết, chúng ta cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của chúng. Máy bơm trục đứng hoạt động bằng cách chuyển hóa cơ năng của bánh công tác thành thủy năng của nguyên ly của lực ly tâm

Bơm ly tâm là loại máy thủy lực cánh dẫn hoạt động theo nguyên lý dựa vào lực ly tâm, tức là sử dụng cơ năng của bánh công tác chuyển hóa thành thủy năng của dòng ra.

Trạm bơm được phân ra làm 2 cấp tùy thuộc vào nhiệm vụ, chức năng và yêu cầu khác nhau:

– Trạm bơm cấp 1:

Đối với trạm bơm cấp 1, nhiệm vụ chủ yếu của trạm bơm này là đưa nước nước lên nhũng công trình làm sạch. Thông thường, hệ thống bơm cấp 1 thường được đặt sâu dưới lòng đất nhằm giảm chiều cao hút của  máy bơm. Số lượng máy tối thiểu ở trạm bơm cấp 1 đó là 2 máy. Chọn máy bơm nước có lưu lượng phù hợp với lượng nước sử dụng hàng ngày.

– Trạm bơm sử dụng cấp 2:

Thường được đặt ở vị trí cao hơn mặt đất và có số lượng máy bơm trục đứng lơn hơn so với trạm bơm cấp 1.Điểm khác biệt ở trạm bơm cấp 2 đó là thông qua các khóa nước, các đườn ống có thể nối tiếp với nhau.

Để trạm bơm luôn hoạt động trong tình trạng nhất, những chủ đầu tư nên trang bị cho trạm bơm của mình những dòng máy bơm trục đứng tốt nhất có uy tín trên thị trường hiện nay như: may bom truc dung CNP, may bom truc dung Ebara, máy bơm trục đứng Pentax….

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất