Tìm hiểu lỗi máy bơm ly tâm trục đứng bị đóng ngắt liên tục

Spread the love

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chiếc máy bơm ly tâm trục đứng trong mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp ngày nay. Nhưng bỗng một ngày chiếc máy bơm của bạn bỗng bị dở chứng cứ bị đóng ngắt liên tục. Bạn đang lo lắng không biết giải quyết ra sao.

Để giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân và các giải quyết vấn đề này mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

tim-hieu-noi-may-bom-ly-tam-truc-dung-bi-dong-ngat-lien-tuc

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bị đóng ngắt liên tục

– Nguồn điện đầu vào không được ổn định

+ Đối với máy bơm sử dụng điện 1 pha có thể do cắm điện chưa chắc, lỏng lẻo hoặc do nguồn điện cấp cho máy bơm chưa ổn định =>>kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm.

+ Còn đối với máy bơm sử dụng điện 3 pha, mất pha đảo pha, điện chưa được lắp đúng kỹ thuật cũng có thể khiến máy bơm bị đóng ngắt liên tục. Để khắc phục nguyên nhân này chúng ta nên sử dụng tủ điều khiển để giúp nguồn điện cấp cho máy bơm được ổn định.

– Còn có một nguyên nhân khác nữa là do áp lực của máy bơm tạo ra không lớn hơn  áp lực phản hồi từ thiết bị nhận nước.

Cách khắc phục: Đầu tiên các bạn cấp điện cho máy bơm sau đó vặn 1 trong các vòi nước tiêu thụ. Điều chỉnh vít nhỏ có kí hiệu (-)(+) nằm giữa 2 điện cực role về chiều (+) đến bao giờ máy bơm hết tạch tạch và chạy ổn định là tạm ổn.  Điều chỉnh sao cho vừa phải phù hợp với áp lực nước.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy bơm bị đóng ngắt. Để tìm hiểu thêm về các dòng máy bơm trục đứng như bơm trục đứng Pentax, bơm trục Ebara, bơm trục đứng CNP …các quý khách hãy đến với máy bơm Thành Đạt.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất