Tìm hiểu nguyên nhân khiến phớt máy bơm trục đứng bị hỏng

Spread the love

Ở bài “Cùng đi tìm hiểu về phớt máy bơm trục đứng” maybomtrucdung.vn đã giới thiệu đến các bạn một cách sơ lược vềphớt máy bơm trục đứng. Trong quá trình sử dụng người không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc xảy ra.

Để tiện cho công tác sửa chữa cũng như bảo dưỡng thay phớt máy bơm trục đứng, chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân khiến phớt máy bơm trục đứng bị hư. Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy bơm trục đứng bị hư trong quá trính sử dụng.

tim-hieu-nguyen-nhan-khien-phot-may-bom-truc-dung-bi-hong

Nguyên nhân máy bơm trục đứng bị hỏng

Như các bạn đã biết có rất nhiều lý do dẫn đến phớt máy bơm trục đứng bị hỏng. Những lý do chính gây ra hỏng phớt máy bơm trục đứng đó là:

–  Do phớt máy bơm trục đứng sử dụng lâu ngày, nên rất dễ bị bào mòn tự nhiên. Khi gặp trường hợp này, quý khách nên tiến hành kiểm tra và thay thế phớt máy bơm trục đứng Sealand phù hợp.

– Nguyên nhân do kỹ thuật:

+ Do độ lệch trục lệch quá phạm vi cho phép khiến cho phớt máy bơm bị gẫy, nứt, hỏng

+ Do mặt chà phớt của máy bơm bị kênh

+ Ngoài ra, còn do sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường tác động lên như: nhiệt độ bơm của phớt vượt quá mức quy địn cho phép, chất lỏng được bơm là loại có tính ăn mong cao. Cũng có thể ảnh hưởng của các nhân tố ánh sáng, áp suất bơm cũng như tốc độ, chủng loại của phớt máy bơm đang dùng.

+ Do máy bơm hoạt động trong thời gian dài mà không có nước. Dẫn đến hai mặt đá nóng lên không được làm mát dính chặt vào nhau dẫn tới làm cháy và biến dạng lớp cao su bao mặt đá.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho phớt máy bơm trục đứng bị hỏng. Để giải quyết những lỗi này chúng ta tiến hành kiểm tra và sửa chữa, thay thế phớt máy bơm mới cho phù hợp.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất