Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý của máy bơm trục đứng bù áp Ebara

Spread the love

Máy bơm bù áp trục đứng Ebara không còn là một cái tên quen thuộc, nổi danh trong các dòng máy bơm nước đang được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng thường được sử dụng trong các công tác bơm nước phụ vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy, phục vụ cho việc bơm nước đòi hỏi nhu cầu đẩy cao lớn.

Có thể nhiều người đang sử dụng máy bơm bù áp Ebara tuy nhiên chưa hẳn họ đã hiểu về dòng máy bơm này. Vì vậy hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ” Cấu tạo và nguyên lý của máy bơm trục đứng bù áp Ebara “.

tim-hieu-nguyen-ly-cau-tao-cua-may-bom-truc-dung-bu-ap-ebara

Cấu tạo và nguyên lý của máy bơm trục đứng bù áp Ebara

1. Cấu tạo của máy bơm bù áp Ebara.

– Cũng như máy bơm bù áp Sealand, máy bơm bù áp Ebara được thiết kế với động cơ nằm thẳng đứng, có nhiều tầng cánh nhờ vậy máy bơm trục đứng thường có độ đẩy cao lớn hơn so với các dòng máy bơm khác.

– Một chiếc máy bơm bù áp thường được cấu tao nên bởi các chi tiết như: động cơ, vỏ bơm, trục bơm, cánh bơm, họng xả, họng hút, hộp điều khiển, các ổ trục, bánh công tác, vòng văng dầu, vòng đệm lót, vòng chống mòn…

– Các bộ phận vỏ bơm bù áp, cánh bơm bù áp, khuếch tán, khung, trục máy bơm thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ nhằm tăng khả năng chống ăn mòn cho máy bơm. Không những chỉ chống ăn mòn mà nhờ có cấu tạo bằng inox mà máy có khả năng vận chuyển nước ở nhiệt độ cao lên đến 120 độ C.

2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm bù áp Ebara

Là dòng máy bơm ly tâm vì vậy nguyên lý hoạt động của máy bơm bù áp Ebara cũng dựa theo nguyên lý ly tâm. Trước khi tiến hành vận hành máy bơm chúng ta cần tiền hành mồi nước. Sau khi nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm chúng sẽ bị đẩy ra ngoài mép cánh bơm bù áp bởi lực ly tâm. Từ đây, năng lượng bên ngoài một phần sẽ  truyền cho dòng nước thông qua cánh bơm còn phần còn lại sẽ tạo nên động năng  làm cho nước chuyển động.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của máy bơm bù áp. Hãy liên hệ trực tiếp với mayomtrucdung.vn chúng tôi theo sô 0906 222 114 để nhận được sự tư vấn trực tiếp miễn phí.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất