Tìm hiểu đặc điểm máy bơm bù áp dùng trong phòng cháy

Spread the love

Một hệ thống chữa cháy cơ bản bao gồm  các trang thiết bị như: máy bơm bù áp ( hay còn được biết đến với cái tên gọi là máy bơm trục đứng), một bộ máy bơm chính và một máy bơm dự phòng. Ngoài ra còn có các thiết bị khác như: thiết bị kết nối, tủ điều khiển, các loại van, bình áp, đồng hồ đo.

Trong các thiệt bị trên thì máy bơm bù áp mặc dù không đóng vai trò chủ đạo. Nhưng lại là thiết bị hỗ trợ quan trọng.  Để hiểu thêm về dòng máy bơm bù áp mời quý khách hàng cùng đọc bài viết sau.

Đặc điểm của máy bơm bù áp

tim-hieu-dac-diem-may-bom-bu-ap-dung-trong-phong-chay

Trong hệ thống máy bơm chữa cháy, bơm bù áp đóng vai trò giữ cho áp không bị tụt xuống thấp so với áp thường trực.
– Trong điều kiện nếu hệ thống bơm bị rò rỉ nước hoặc van bị hở hay đường ống bị hở, thì bơm bù áp vẫn có thể hoạt động. Toàn bộ hệ thống bơm sẽ không bị kích hoạt theo mà chỉ có bơm bù áp hoạt động làm nhiệm vụ của mình.
– Nhưng khi ở chế độ chữa cháy, thì máy bơm bù áp sẽ ngừng hoạt động và lúc này máy bơm cứu hỏa chính sẽ hoạt động để có thể đảm bảo đủ áp suất và lưu lượng nước chữa cháy.
– Nhờ được thiết kế nhiều tầng cánh, máy bơm bù áp có thể tạo ra áp lực lớn hơn  so với những dòng máy bơm tự động khác.
– Trong quá trình vận hành, bơm bù áp không phát ra tiếng ồn,
– Hầu hết các bộ phận đầu bơm được làm từ nhựa, đồng, inox sẽ do đó khả năng chống lại sự gỉ sét, đồng thời tăng tuổi thọ của máy bơm.
– Không những thế việc lắp đặt máy bơm bù áp cũng khá đơn giản và việc tìm kiếm phụ tùng thay thế khi máy bơm cần sử chữa cũng không máy khó khăn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bơm bù áp như  may bom truc dung CNP, may bom truc dung Pentax, máy bơm trục đứng Ebara….Hiện tại những sản phẩm này bán rất nhiều trên thị trường. Để mua được sản phẩm tốt nhất thì hãy đến với công ty máy bơm Thành Đạt

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất