Tìm hiểu các ký hiệu trên thân máy bơm trục đứng

Spread the love

Ở những bài trước, maybomtrucdung.vn đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều bài viết về cách chọn mua máy bơm trục đứng, đặc điểm cấu tạo, nguyên lý làm việc cũng như ứng dụng của chiếc máy bơm trục đứng. Tuy nhiên, còn về những ký hiệu trên thân của máy bơm thì chưa hẳn ai cũng nắm bắt được.

Ký hiệu trên thân bơm là một trong những đặc điểm giúp chúng ta hiểu thêm về bơm. Giúp cho bạn nắm được các thông số kỹ thuật giúp cho việc chọn lựa máy bơm trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay, maybomtrucdung.vn sẽ giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của những ký hiệu này.

Ý nghĩa của những kí hiệu trên thân bơm trục đứng

tim-hieu-cac-ky-hieu-tren-than-may-bom-truc-dung

– P – ký hiệu của công suất. Công suất là đại lượng đặc trưng biểu hiện cho mức độ tiêu thụ điện năng của máy bơm trục đứng. Có 2 loại công suất đó là công suất có tải và công suất không tải. Mặc định công suất trên thân máy ơm là công suất không tải. Đơn vị thường được tính bằng W, KW, HP.
– H là ký hiệu của cột áp. Đây là một trong nhứng yếu tố mà cần quan tâm nhất khi chọn mua máy bơm. Yếu tố này ảnh hưởng đến độ hút sâu cũng như đẩy cao của máy bơm.
– Q là ký hiệu của lưu lượng nước. Ký hiệu này cho biết cho biết lượng nước được bơm trong một khoảng thời gian nhất định. Lưu lượng nước thường có đơn vị là lít/ phút, m3/ giờ.
– T là ký hiệu biểu hiện cho nhiệt độ nước và nhiệt độ môi trường xung quanh mà máy bơm có thể chịu đứng được. Thông số này thường được sử dụng khi bạn có nhu cầu chọn mua để bơm nước nóng.
– Ngoài ra, trên thân của máy bơm còn một thông số khác là 220 V hoặc 380 V hay 220 V/ 50 (60) Hz, 380 V/ 50 (60 Hz). Đây là ký hiệu cho biết nguồn điện có thể dùng được cho máy bơm và biến tần của điện.

Trên đây là một số ký hiệu thường thấy trên thân của máy bơm trục đứng. Một số dòng máy bơm trục đứng chuyên dụng còn có thêm một số ký hiệu riêng nữa. Nếu nhu có vấn đề gì thắc mắc hoặc quý khách có nhu tìm hiểu thêm về các dòng máy bơm trục đứng như máy bơm trục đứng Leo, máy bơm trục đứng Pentax, máy bơm trục đứng Ebara…. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thành Đạt rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất