Quy trình lắp đặt máy bơm ly tâm trục đứng

Spread the love

Khi có nhu cầu bơm nước từ các bể chứa nước ngầm lên các bể chứa ở trên cao thì máy bơm ly tâm trục đứng là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên việc lắp đặt không hề dễ dàng như bạn tưởng đâu. Để đảm bảo máy bơm chạy bền, êm chúng ta nên lắp đặt theo các quy trình sau đây.

quy-trinh-lap-dat-may-bom-ly-tam-truc-dung

Quy trình lắp đặt máy bơm trục đứng

Để lắp máy bơm ly tâm trục đứng, các bạn làm theo những bước cơ bản sau:

– Đầu tiên, chúng ta nên dựa vào các thông sốkỹ thuật như lưu lượng, cột áp và kích thước đường ống các bạn nên lựa chọn loại máy bơm phù hợp với gia đình của bạn. Ví dụ như chỉ số cột áp sẽ phụ thuộc vào chiều cao của nhà, còn thông số lưu lượng được xác định dựa trên nhu cầu sử dụng nước.
– Sau đó, cần xác định vị trí để lắp đặt máy bơm.Nên đặt máy bơm ở nơi có bề mặt bằng phẳng, khô ráo với nhiệt độ không quá 40 độ C và càng gần nguồn nước càng tốt.
– Tiến hành nối đường ống từ máy bơm trục đứngvào bồ`n nước. Lưu ý kích thước đầu máy bơm và kích thước đường ống. Đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
– Rồi các bạn gắn đường ống dẫn nước vào đầu ra của máy bơm ly tâm trục đứng
– Lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài ít nhất 10m.
– Thực hiện nối máy bơm với nguồn điện và tiến hành khởi động máy.
– Đảm bảo có nước trên bồn chứa để máy bơm tăng áp hoạt động không bị nóng và hao tốn ít điện năng.
– Cuối cùng cần kiểm tra máy xem máy có hoạt động ổn định không bằng cách kiểm tra xem lượng nước chảy ra có mạnh không.
Tự hào là đại lý phân phối máy bơm chính hãng hàng đâu tại Việt Nam, Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chúng tôi chuyên cung cấp cho thị trường máy bơm ly tâm trục đứng Pentax, máy bơm trục đứng Sealand, máy bơm trục đứng Ebara,… maybomtrucdung.vn xin hứa sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất