Những sai lầm thường thấy khi sử dụng máy bơm trục đứng Sealand

Spread the love

Hiện nay, rất nhiều các hộ gia đình Việt Nam đều sử dụng máy bơm trục đứng Sealand để phục vụ đời sống, đặc biệt là đối với các nơi có nguồn nước yếu hoặc những nơi không có nước sạch. Nhưng không phải ai cũng am hiểu về cách sử dụng máy bơm trục đứng đúng cách. Vì vậy, việc mắc phải sai lầm khi sử dụng máy bơm trục đứng Sealand là một điều dễ hiểu.

Sau đây, máy bơm Thành Đạt sẽ đưa ra cho các bạn một số sai lầm thường thấy khi sử dụng máy bơm trục đứng Sealand.

nhung-sai-lam-thuong-thay-khi-su-dung-may-bom-truc-dung-sealand

Những sai lầm khi sử dụng máy bơm trục đứng  Sealand

>>>máy bơm trục đứng Leo

Để máy hoạt động liên tục không nghỉ

Người sử dụng thường mắc phải sai lầm đó là để máy chạy liên tục và không được nghỉ. Mặc dù máy bơm trục đứng Sealand có hiệu suất làm việc cao và khối lượng lớn. Tuy nhiên, nếu để may bơm hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ. thì rất dễ khiến cho máy bị nóng lên, dây chì có thể bị đứt, làm giảm tuổi thọ của máy bơm

Vì vậy, cần có thời gian cho máy bơm nghỉ sau thời gian dài hoạt động liên tục. Sau 5-6 giờ hoạt động thì nên để máy bơm nghỉ tầm 10-15 phút.

Che chắn quá kín

Việc che chắn cẩn thận  cho máy bơm tránh khỏi nắng nóng, mưa gió là điều cần thiết. Tuy nhiên, che chắn qua kín lại là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi vì, với tần suất hoạt động lớn và liên tục trong thời gian dài máy bơm thường hay bị nóng. Việc che đậy quá kín sẽ khiến cho máy bơm trục đứng Sealand không thể tản nhiệt được khiến cho máy bơm càng bị nóng hơn. Cũng có thể gây ra cháy nổ khi máy bơm vượt quá ngưỡng chịu nhiệt cho phép.

Vì vậy, việc tìm chỗ thông thoáng để đặt máy bơm giúp quá trình tản nhiệt tốt là điều vô cùng cần thiết.

Không bảo trì bảo dưỡng định kì

Nhiều người nghĩ rằng, máy chạy không có dấu hiệu hỏng hóc gì thì không cần tiếng hành bảo dưỡng định kỳ làm gì. Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Bởi vì việc bảo dưỡng và kiểm tra định kì giúp chúng ta phát hiện ra lỗi hư hỏng. Nhờ đó có thể tiến hành xử lý kịp thời một cách nhanh chóng, đảm bảo    an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng máy bơm trục đứng Sealand. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích cho các bạn cho quá trình sử dụng máy bơm được lâu dài, tăng tuổi thọ của máy bơm và giảm những chi phí sửa chữa không đáng có.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất