Những mối nguy hiểm từ chiếc máy bơm ly tâm trục đứng

Spread the love

Máy bơm ly tâm trục đứng là một trong những dòng máy bơm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng đóng vai trò quan trọng trong công tác bơm nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên do sự thiếu hiểu biết về cách sử dụng mà chúng có thể gây nguy hiểm cho con người. Vậy những mối nguy hiểm đó là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Máy bơm trục đứng và những mối nguy hiểm

Có rất nhiều những  tai nạn thương tâm xoay quanh những chiếc máy bơm ly tâm trục đứng. Trong đó có 2 mối đe dọa thường gặp nhất đó chính là sự cố do rò rỉ điện và bị cuốn vào ống máy bơm.

nhung-moi-nguy-hiem-tu-chiec-may-bom-ly-tam-truc-dung

Sự cố rò rỉ điện

Do vỏ ngoài của máy bơm ly tâm trục đứng Pentax được làm chủ yếu bằng các hợp kim dẫn điện vì vậy việc rò rỉ điện ra ngoài là điều không thể tránh được. Hàng năm, có rất nhiều người chết do sự thiếu cảnh giác khi sử dụng máy bơm rò rỉ điện gây ra. Khi người sử dụng máy bơm vô tình chạm phải điện máy bơm bị rò rỉ ra bên ngoài, người tiếp xúc sẽ bị dòng điện hút vào càng mạnh khiến cho nạn nhân bất tỉnh nếu nặng hơn có thể gây ra tử vong.

Bị cuốn vào ống máy bơm

Đối với những hệ thống máy bơm trục đứng lớn sử dụng trong công nghiệp, xí nghiệp lớn, thì cần đề phòng đặc biệt cẩn thận không bị cuốn vào máy bơm. Hệ thống của đường ống dẫn nước thường có đường kính khá lớn có thể dễ dàng bị hút vào bên trong. Mặc dù máy bơm đã ngưng hoạt động khi tắt máy, tuy vậy nếu người sử dụng không cẩn thận bị mắc vào ống. Nước xả có thể bị chảy ngược lại vào ống với vận tốc lớn cuốn theo người vào trong làm cho người bị ngạt nước dẫn đến tử vong.

Để phòng tránh được những tai nạn đáng tiếc do máy bơm trục đứng Ebara gây ra, người dùng cần nâng cao cảnh giác, đề phòng khi sử dụng. Cần đặt máy bơm tại nơi khô ráo, gọn gàng, tránh xa tầm tay trẻ em. Hãy cắt nguồn điện trước khi sửa chữa hoặc di chuyển máy bơm. Đối với máy bơm nước gia đình nên che chắn cẩn thận. Còn đối với hệ thống máy bơm lớn ,bơm công nghiệp, đảm bảo nước trong ống xả đã trút hết rồi mới tiến hành các hoạt động dưới lòng bể.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất