Nên lắp đặt máy bơm trục đứng trực tiếp vào đường ống nước không?

Spread the love

Hiện nay, người ta thường sử dụng máy bơm trục đứng để bơm nước lên các bể chứa trên cao rùi xả nước xuống các thiết bị. Tuy nhiên đối với những hộ dân không có bể chứa trên cao cũng như bể chứa ngầm thì làm thế nào? Có nên bơm nước trực tiếp vào đường ống nước không?

Để trả lời cho những câu hỏi này, mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây:

Có nên lắp đặt máy bơm trục đứng trực tiếp vào đường ống nước hay không?

nen-lap-dat-may-bom-truc-dung-truc-tiep-vao-duong-ong-nuoc-khong

Có nhiều hộ gia đình, vì muốn có một nguồn nước mạnh khi bật công tắc, đã lắp đặt máy bơm trục đứng trực tiếp vào đường ống nước. Tuy nhiên, theo chuyên gia của maybomtrucdung.vn cách này không những không giúp tiết kiệm điện mà còn không hề hợp lý. Bởi vì khi nguồn nước bị cạn hoặc không có nước việc mở vòi sẽ khiến cho máy bơm sẽ hoạt động liên tục. Khi động cơ làm việc liên tục mà không có nước để làm mát động cơ sẽ khiến cho máy bơm bị cháy. Đồng thời, trong trường hợp này máy sẽ hút không khí ở trong đường ống nước khiến cho đồng hồ nước tiếp tục chạy.

Mặt khác, việc sử dụng vòi nước diễn ra thường xuyên khiến cho máy bơm cũng phải hoạt động liên tục theo. Mà công suất khởi động của máy bơm thường lớn hơn công suất chạy bình thường nhiều lần, việc mở máy liên tục sẽ khiến cho tuổi thọ máy bơm bị giảm đi. Không những vậy mà còn khiến cho điện năng tiêu thụ của máy bơm tăng lên.

Việc sử dụng máy bơm nước lắp trực tiếp với đường ống nước sẽ làm ảnh hưởng đến việc cung cấp nước, sử dụng nước của những hộ gia đình liền kề. Đồng thời việc máy bơm nước liên tục sẽ phát ra tiếng ồn sẽ làm cho người khác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Vì vậy, mỗi hộ gia đình nên trang bị cho mình một bể chứa ngầm hoặc bể chứa trên cao. Để việc sử dụng nước trở nên dễ dàng, đơn giản, tiện lợi hơn. Tránh sử dụng máy bơm trục đứng lắp trực tiếp vào thiết bị sử dụng như trên.

Xem thêm: bơm trục đứng leo, bơm trục đứng Sealand

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất