Một số nhân tố khiến máy bơm trục đứng bị hư hỏng nặng

Spread the love

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm trục đứng bị hư hỏng như: thiếu hoặc thừa dầu bôi trơn động cơ, máy bơm không được lắp đặt đúng cách hoặc cũng có thể do tác động từ bên ngoài ( hiện tượng xâm thực). Nếu như những lỗi này không kịp thời khắc phục thì rất dễ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy bơm.

Hãy cùng maybomtrucdung.vn đi tìm hiểu về các nhân tố gây hư hỏng máy bơm trục đứng để có thể đưa ra những giải pháp khắc phục nhé.

mot-so-nhan-to-khien-may-bom-truc-dung-bi-hu-hong-nang

Những nhân tố khiến máy bơm trục đứng bị hư hỏng nặng

1. Thừa thiếu dầu bôi trơn ở động cơ

– Khi động cơ thiếu dầu bôi trơn sẽ khiến cho bánh răng dễ bị cọ xát vào với nhau gây ra mài mòn khiến bánh răng yếu dần đi, nặng hơn có thể khiến máy bơm ngừng quay hoặc động cơ bị cháy.

– Còn khi dầu bôi trơn bị thừa thì rất dễ kết hợp với bụi bẩn, lâu ngày sẽ gây nên  hiện tượng đóng sét và đón cặn bẩn, không những thế còn có thể gây tắc nghẽn luôn hệ thống thủy lực. Ngoài ra, dầu

2. Lắp đặt máy bơm trục đừng sai cách

Việc lắp đặt các chi tiết động cơ sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bơm trục đứng chóng bị hư hỏng. Không nên lắp trục bơm sát với trục động cơ, khớp nối quá bởi vì việc lắp đặt sát quá sẽ khiến cho tải trọng lên trục và ổ bạc bị tăng lên gây hư hỏng máy bơm. Ngoài ra, còn có các chi tiết lắp đặt sai khác như bu lông không được siết chặt, bạc đạn bị lắp ngược, phớt bơm không phù hợp với máy bơm…vv

3.  Tác nhân bên ngoài

– Máy bơm được đặt ở vị trí không hợp lý, không thông thoáng sẽ rất dễ làm tăng nhiệt độ của máy bơm làm cho áp suất bên ngoài lớn hơn áp suất bên trong.

– Xâm thực là một trong những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng nhiều đến máy bơm nhất. Trong quá trình sử dụng, đường ống bị hở dẫn đến khí bên ngoài tràn vào. Chúng gây ra tiếng ồn, phá hủy bề mặt làm việc của buồng bơm, làm giảm cột áp và hiệu suất bơm. Hư hỏng do quá nhiệt.

Xem thêm: máy bơm trục đứng đa tầng cánh Sealand, máy bơm trục đứng đa tầng cánh Leo

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất