Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy bơm trục đứng đa tầng cánh

Spread the love

Ở những bài trước, maybomtrucdung.vn đã có những bài viết hưỡng dẫn các bạn cách chọn mua máy bơm trục đứng đa tầng cánh chính hãng. Tuy nhiên việc chọn mua phải đi đôi với việc lắp đặt máy bơm đúng kỹ thuật thì mới có thể đem lại hiệu suất làm việc cao khi hoạt động. Vậy quy trình chuẩn để lắp đặt máy bơm trục đứng là như thế nào?

Mời các bạn cùng đi tìm hiểu qua bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy bơm trục đứng đa tầng cánh”

Cách lắp đặt máy bơm trục đứng đa tầng cánh

huong-dan-chi-tiet-cach-lap-dat-may-bom-truc-dung-da-tang-canh

Lắp đặt đường ống nước

– Tùy thuộc vào tốc độ chảy dòng mà chúng ta chọn đường ống nước sao cho tốc độ dòng chảy không vượt quá ở đầu hút 1,4 -1,5 m/s, còn ở đầu xả 2,4- 2,5 m/s. Đường kính của đường ống phải khít với vừa với đường kính của khẩu độ bơm
– Phải đảm bảo rằng đường ống sạch sẽ và khi máy bơm trục đứng đa tầng cánh Leo vận hành đường ống sẽ không truyền áp lực lên đầu bơm.

Lắp đặt đầu hút

– Đầu hút phải được lắp đặt cao dần về phía đầu bơm và không được gấp khúc, không tắc và không thay đổi hướng đột ngột.
– Để máy bơm trục đứng đa tầng cánh có thể hoạt động được cần phải lắp van hút. Ngoài ra, cần chú ý phải để đầu hút ngập dưới nước ít nhất một khoảng gấp đôi đường kính của ống.

Lắp đặt ống xả

– Để bảo vệ máy bơm tránh tình trạng nước bị tắc quý khách nên tiến hành lắp thêm một van kiểm tra. Ngoài công dụng giúp máy bơm tránh tình trạng nước bị tắc, van kiểm tra còn giúp ngăn không cho nước chảy ngược lại cánh bơm.
– Lắp thêm van tiết lưu nhằm giúp máy bơm điều tiết dòng chảy.

Lắp mối điện

– Để đảm bảo an toàn quý khách nên nhờ đến những nhân viên kỹ thuật lành nghề hoặc những người am hiểu về điện đảm nhiệm đấu điện. Sử dụng dây điện có kích thước và cường độ dòng điện phù hợp với thân số ghi trên thân máy bơm.

Khởi động

– Chỉ vận hành máy bơm trục đứng đa tầng cánh CNP khi bơm và ống hút chứa đầy nước, tuyệt đối không vận hành khi không có nước.
– Kiểm tra, đảm bảo trục động cơ có thể tự động quay khi máy bơm vận hành.

Trên đây là các thao tác cần thực hiện khi tiến hành lắp đặt máy bơm trục đứng đa tầng cánh. Hi vọng, qua bài viết các bạn đã nắm bắt được cách lắp đặt máy bơm trục đứng như thế nào là đúng cách nhất.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất