Giải đáp những thắc mắc về máy bơm trục đứng

Spread the love

Có rất nhiều bạn đã liên hệ đến maybomtrucdung.vn để đặt ra những câu hỏi, những thắc về chiếc máy bơm trục đứng cũng như những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng bơm.  Để giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó. Hôm nay, maybomtrucdung.vn xin phép gửi đến các bạn những câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Những thắc mắc về máy bơm trục đứng

giai-dap-nhung-thac-mac-ve-may-bom-truc-dung

Nguyên nhân máy bơm trục đứng bị đóng ngắt liên tục?

Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu do dòng điện không ổn định. Ở dòng điện 1  pha có thể do bị lỏng ổ cắm hoặc do nguồn điện của máy bị chập chờn. Còn đối với dòng điện 3 pha, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do mất pha, đảo pha.

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng máy bơm trục đứng CNP bị đóng ngắt liên tục đó là: do áp lực của máy bơm tạo ra lớn hơn áp lực phản hồi từ thiết bị nhận nước.

Tại sao máy bơm của tôi có hoạt động mà không thấy nước lên? Và cách khắc phục như thế nào?

Máy bơm hoạt động mà không lên nước nguyên nhân của hiện tượng này là do không có nước hoặc do nước bị cạn, máy bơm bị mất nước mồi hay đường ống không kín, bị tắc. Để giải quyết hiện tượng này các bạn cần kiểm tra xem lại nguồn nước xem có nước không. Tiến hành xả hết không khí còn lại trong buồng bơm rồi mồi lại nước cho máy. Nếu ống bị tắc thì cần kiểm tra và thay thế bằng ống hút khác.

Làm sao để giảm tải tiếng ồn của máy bơm khi vận hành?

Máy bơm trục đứng Sealand phát ra tiếng ồn khi vận hành là do tình trạng sử dụng máy bơm lâu ngày mà không được bảo dưỡng. Vì vậy để khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản. Các bạn nên tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Nên lắp đặt máy ở những nơi bằng phẳng, tránh làm cho máy bị rung khi vận hành hoặc đặt máy ở những nơi ẩm ướt.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất