Đặc tính cơ bản của máy bơm ly tâm trục đứng mà bạn nên biết

Spread the love

Cũng giống như những dòng máy bơm nước khác máy bơm trục đứng cũng có những đặc tính cơ bản riêng của mình. Những đặc tính này, nói lên tính chất riêng, đặc điểm, công dụng riêng của từng dòng máy bơm.

Để việc sử dụng máy bơm ly tâm trục đứng được tốt hơn, hiệu quả hơn chúng ta cần lắm rõ thêm thông tin về những đặc tính cơ bản của dòng máy bơm này. Sau đây là một số đặc tính cơ bản của máy bơm trục đứng mà bạn nên biết:

Đặc tính cơ bản của máy bơm ly tâm trục đứng

dac-tinh-co-ban-cua-may-bom-ly-tam-truc-dung-ma-ban-nen-biet

– Công suất: là năng lượng tiêu hao để tạo ra để tạo ra lưu lượng Q và chiều cao áp lực H. Được đo bằng Watt hoặc bằng HP.
– Độ đẩy cao: Đây là độ cao tối đa mà máy có thể đẩy nước lên các bể chứa ở trên cao, độ cao này được tính theo đường thẳng. Đây cũng là đặc tính đặc trưng nhất của dòng máy bơm trục đứng. Thông thường máy chỉ có thể vận chuyển được nước đến độ cao khoảng 70% so với độ cao trên máy.
– Điện áp máy bơm: Việc chọn điện áp phù hợp với máy bơm ảnh hưởng rất lớn đến máy bơm nếu như không chọn lựa đúng sẽ khiến cho máy bị cháy. Tùy vào từng dòng máy mà chúng ta lựa chọn điện áp cho phù hợp.
– Lưu lượng nước: được đo bằng số lượng nước mà máy bơm có thể vận chuyển được trên một đơn vị thời gian. Lưu lượng nước lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhiều nguyên tố như công suất, độ cao…

Trên đây là một số đặc tính cơ bản của máy bơm ly tâm trục đứng. Hi vọng với những thông tin trên, quý khách có thể biết cách để chọn mua được được một chiếc máy bơm trục đứng tốt nhất.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm trục đứng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như máy bơm trục đứng Shimge, máy bơm trục đứng CNP, máy bơm trục đứng Pentax, máy bơm trục đứng Ebara, máy bơm trục đứng Sealand…bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này tại máy bơm Thành Đạt.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất