Các nguyên nhân khiến máy bơm trục đứng không lên nước

Spread the love

Chiếc máy bơm của bạn đang hoạt động bình thường thì một lỗi khủng khiếp xảy ra. May bom truc dung không trục đứng không lên nước. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Nguyên nhân do đâu mà máy bơm không lên nước? Để trả lời được những câu hỏi đó mời quý khách cùng đọc bài viết sau đây.

Nguyên nhân làm cho máy bơm trục đứng không lên nước

cac-nguyen-nhan-khien-may-bom-truc-dung-khong-len-nuoc

Tình trạng máy bơm không lên nước sẽ rất nguy hiểm bởi vì máy bơm hoạt động trong thời gian dài mà không có nước có thể gây đến cháy máy bơm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân cơ bản sau:

– Nguyên nhân  phổ biến nhất khiến cho may bom truc dung sealand không lên được nước đó là đường ống nước bị hở khiến không khí tràn vào.
– Không có nước mồi cho máy bơm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy bơm không lên nước.
– Do chõ bơm bị hỏng hoặc mất tác dụng (van một chiều đường ống hút không kín) khiến cho máy bơm của bạn không thể giữ lại được nước trong đường ống và buồng bơm
– Do đường ống hoặc cách đi đường ống được bố trí sai nguyên tắc
– Do một vị trí nào đó trong hệ thống bơm, hệ thống này bao gồm van cửa hút hay còn gọi là chõ bơm, phần miệng hút các cánh bơm bị tắc.
– Mực nước của máy bơm bị hết hay nguồn nước bơm bị hút cạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước
– Một nguyên nhân cũng khá phổ biến đó là một số chi tiết máy bơm trục đứng của bạn có thể đã bị hỏng.
– Nguồn điện cấp cho máy bơm cũng là một trong các nguyên nhân làm cho máy bơm không hoạt động.
– Ngoài những nguyên nhân trên một nguyên nhân khác khiến cho may bom truc dung cnp không lên được nước đó chính là máy bơm được do bị quá tải.

Bài viết trên đã tổng hợp các nguyên nhân khiến cho máy bơm trục đứng không lên nước. Hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn trong việc phòng và tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước mới nhất